Du học Singapore

Thực tập hưởng lương

Chương trình song bằng

Chuyển tiếp linh hoạt

Thiên đường học bổng

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Du học Singapore

  • Tinh hoa của "Rồng Châu Á"
  • Học bổng và chương trình vừa học vừa làm
  • Chi phí học tập
  • Visa
  • Cơ hội việc làm & định cư

TINH HOA CỦA “RỒNG CHÂU Á”

 

Một quốc gia phát triển vượt bậc

Singapore được đánh giá là một trong những thị trường kinh tế mở năng động và phát triển bật nhất khu vực Châu Á với thu nhập GDP theo đầu người tương đương với những quốc gia hàng đầu ở Tây Âu. Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào các ngành dịch vụ, và hoạt động xuất khẩu các mặt hàng kim khí điện máy và máy móc công nghiệp. Thêm vào đó, thành phố hải cảng của Singapore được xem là một trong những cảng biển trọng tải lớn và sầm uất nhất thế giới. Với nền kinh tế phát triển mạnh và ổn định, Singapore là một trong những trung tâm tài chính, du lịch, giáo dục hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới. 

 

Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất và được CBN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. “Đảo quốc sư tử” này cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khỏe đứng thứ 6 trên thế giới. Dù nguồn tài nguyên ít ỏi nhưng kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu. Nguồn gốc của sự thành công này là định hướng và sự đầu tư đúng đắn cho giáo dục. Giáo dục Singapore đặt mục tiêu cao nhất cho việc phát huy khả năng của học sinh, sinh viên. Hàng năm, chính phủ Singapore dành 20% tổng ngân sách quốc gia cho việc đầu tư vào giáo dục - chiếm tỉ trọng đầu tư cao nhất trong tất cả các ngành. 

 

Một nền giáo dục hiện đại, đẳng cấp

Đến với du học Singapore, sinh viên được hưởng một nền giáo dục tiên tiến, với sự thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc, trong đó nền giáo dục được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân và tìm kiếm nuôi dưỡng tài năng. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm hoàn toàn trong môi trường giao tiếp tiếng Anh, với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

 

Hệ thống trường Công lập quốc gia Singapore bao gồm: 6 Đại học quốc gia, 5 trường Cao đẳng (Polytechnic), 3 học viện Kỹ thuật (Institute of Technical Education), 2 học viện nghệ thuật (Arts Institution). 6 Đại học Công lập quốc gia gồm: National University of Singapore (NUS), Nanyang Technological University (NTU), Singapore Management University (SMU), Singapore Institute of Technology (SIT), Singapore University of Technology and Design (SUTD), Singapore University of Social Sciences (SUSS); trong đó, NUS và NTU lần lượt xếp hạng 11 và 12 toàn thế giới theo QS University World Rankings. Sinh viên quốc tế phải trải qua quá trình xét hồ sơ, thi tuyển và phỏng vấn khắt khe để cạnh tranh các suất ít ỏi vào các trường công lập. 

 

Bên cạnh đó, hệ thống trường tư thục rộng khắp mang tới những chương trình phong phú và tăng thêm tính đa dạng cho nền giáo dục của đất nước Singapore. Hiện Singapore có khoảng 300 trường tư thục chuyên về thương mại, dịch vụ, khoa học, công nghệ thông tin, thiết kế, mỹ thuật, và ngôn ngữ với văn bằng được cấp bởi các đại học danh tiếng từ Mỹ, Anh, Úc... Hệ thống trường tư thục chịu sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng Giáo Dục Tư Thục Council for Private Education (CPE), ban quản lý trực thuộc Bộ Giáo Dục.

 

Singapore thiết lập hệ thống tiêu chuẩn rất cao trong lĩnh vực giáo dục. Chính phủ thu hút đội ngũ giảng viên và học giả từ nhiều trường đại học và trung tâm nghiên cứu tốt nhất thế giới, và từng bước phát triển đất nước thành trung tâm giáo dục của khu vực. Đơn cử như Yale-NUS College ra đời từ hợp tác giữa Đại học Yale danh tiếng của Mỹ và Đại học quốc gia Singapore (NUS). Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore liên kết với Viện MIT danh giá nhất nước Mỹ. Do đó, bên cạnh những nước top đầu về giáo dục như Mỹ, Canada, Úc, Anh thì Singapore vẫn luôn là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam không chỉ bởi môi trường học tập chất lượng mà còn bởi chi phí du học ở mức rất hợp lý.

 

Thông Tin Visa

Xem thêm

ĐƯỜNG ĐẾN ĐẠI HỌC DANH TIẾNG

Bạn có tham vọng vào các Đại học danh giá hàng đầu thế giới như Harvard, Princeton and Stanford (Mỹ), Đại học Sydney, Melbourne, UNSW (Úc), Đại học Toronto, British Columbia, McMaster (Canada)? Với tỉ lệ chấp nhận (Acceptance rate) cực thấp chỉ từ 4 – 10%, đây là đường đua đầy khốc liệt của các tài năng trên toàn thế giới. Tại AMV, đội ngũ cố vấn của chúng tôi hiểu những gì mà chuyên viên tuyển sinh kỳ vọng từ các ứng viên. AMV đã hỗ trợ rất nhiều học sinh Việt Nam đã thành công đậu vào các trường Đại học nổi tiếng và được cấp học bổng cao ở các đại học tuyến đầu quốc gia

Chương trình nổi bật

Du học định cư

Định cư là mục tiêu hướng đến của nhiều sinh viên quốc tế khi quyết định đi du học. Tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng mở rộng cửa và có chính sách định cư dễ dàng. Định cư tưởng không dễ mà dễ không tưởng nếu bạn chọn du học ở một số quốc gia có khả năng định cư cao.

Chi tiết

Du học tiết kiệm

Du học tiết kiệm được hiểu du học với chi phí rẻ thông qua các cách thức như xin học bổng, chọn trường có học phí vừa phải, chương trình thực tập Co-op hoặc làm thêm bán thời gian tại trường.

Chi tiết

Du học hè

Hè là khoảng thời gian hợp lý để cho các bạn học sinh có thể học hỏi được nhiều điều mới giúp ích cho bản thân. Du học hè là chương trình kết hợp giữa việc học và vui chơi giải trí, các bạn sẽ được rèn luyện khả năng tiếng Anh cũng như thể lực, bên cạnh đó, được khám phá nhiều địa điểm thú vị, trải nghiệm nền giáo dục ở các quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Đồng thời giúp cho học sinh có kinh nghiệm trong việc thích nghi với môi trường sống làm bước đệm cho cuộc sống du học sau này.

Chi tiết