Hotline: 0933183639 - 0903405663

Giải đáp thắc mắc

Họ và Tên
Nhập thông tin Họ và tên
Điện thoại
Vui lòng nhập thông tin điện thoại
Email:
Vui lòng nhập địa chỉ Email
Bạn muốn hỏi gì ?
Nhập thông tin bạn cần hỏi ?
Nhập mã bảo vệ

Invalid Input
  
Thông tin chi tiết Chương trình làm việc trong kỳ nghỉ giữa Việt Nam và Niu Di-Lân đã chính thức được thực hiện

Niu Di-Lân đã ký kết hơn 30 Thỏa thuận WHS với các chính phủ khác. Tuy nhiên, Chương trình WHS giữa Niu Di-Lân và Việt Nam rất có ý nghĩa vì đây là chương trình đầu tiên của Việt Nam với nước khác trong lĩnh vực này.  
Chương trình làm việc trong kỳ nghỉ là gì?
Chương trình làm việc trong kỳ nghỉ cho phép các thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 30 của quốc gia này đi nghỉ ở quốc gia kia, trong thời gian đó có thể tham gia các khóa học hoặc làm các công việc mà họ ngẫu nhiên tìm được.
Đây không phải là một chương trình lao động hay việc làm, cũng không phải là chương trình du học. Niu Di-Lân cũng dành các cơ hội học tập và làm việc lâu dài cho các công dân Việt Nam nhưng không thuộc khuôn khổ Chương trình WHS.
Những người tham gia chương trình làm việc trong kỳ nghỉ trên toàn thế giới thông qua việc tham gia chương trình này để khám phá thế giới, cải thiện trình độ ngoại ngữ và vốn kiến thức về văn hóa nước ngoài cũng như thu được các kinh nghiệm sống quý báu với chi phí bỏ ra hợp lý.  
Những nét chính của chương trình làm việc trong kỳ nghỉ dành cho các ứng viên Việt Nam
- Mỗi năm có tối đa 100 công dân Việt Nam có thể tham gia Chương trình này (Chương trình này sẽ bắt đầu từ ngày 31 tháng 7 năm 2012);
- Những ứng viên WHS thành công sẽ nhận được thị thực làm việc cho phép họ ở Niu Di-Lân tối đa là 12 tháng. Họ có thể xuất cảnh và nhập cảnh lại vào Niu Di-Lân trong khoảng thời gian đó;
- Các ứng viên không được tham gia làm việc lâu dài ở Niu Di-Lân trong thời gian đi nghỉ này;
- Họ cũng không được làm việc cho cùng một chủ sử dụng lao động tại Niu Di-Lân quá 3 tháng trong suốt thời gian họ ở Niu Di-Lân;  
- Những người tham gia chương trình này có thể đăng ký tham gia các khóa học, các khóa đào tạo tại Niu Di-Lân nhưng không quá tổng số 3 tháng trong suốt thời gian chuyến đi của họ;  
Tiêu chí đặt ra đối với các ứng viên Việt Nam tham gia WHS  
Để có thể tham gia Chương trình làm việc trong kỳ nghỉ giữa Niu Di-Lân và Việt Nam, các ứng viên Việt Nam phải:
- Có ý định chủ yếu là đi nghỉ chứ không phải là học tập hoặc làm việc;
- Tuổi từ 18 đến 30 tại thời điểm nộp đơn tham gia chương trình;
- Mang hộ chiếu Việt Nam còn giá trị;
- Có văn bằng giáo dục đại học với tối thiểu 3 năm học tập chính quy tại trường đại học (thường thì đó là bằng đại học) – yêu cầu phải có bản phô tô công chứng ;
- Chứng minh được khả năng tiếng Anh “ở mức có thể làm việc được” bằng cách cung cấp chứng chỉ IELTS cho thấy kết quả đạt mức trung bình 4.5 trên cả bốn hợp phần của bài kiểm tra. (Chứng chỉ IELS không được quá 2 năm tại thời điểm nộp đơn đăng ký tham gia chương trình – chỉ yêu cầu bản phô tô) ;
- Có vé máy bay khứ hồi từ Niu Di-Lân hoặc cung cấp bằng chứng là có đủ khả năng tài chính để mua vé đó;  
- Ngoài ra, cung cấp bằng chứng là có sẵn tối thiểu 4.200 đô la Niu Di-Lân để đi nghỉ - yêu cầu bằng chứng phải được công chứng;
- Đồng ý mang bảo hiểm y tế và bảo hiểm toàn bộ chi phí bệnh viện trong suốt thời gian đi nghỉ; và
- Tuân thủ các yêu cầu về sức khỏe và nhân thân của Niu Di-Lân theo WHS. (Các công dân Việt Nam có ý định ở Niu Di-Lân trên 6 tháng cần phải nộp giấy chứng nhận chụp X-quang – tham khảo phần dưới. Yêu cầu nộp giấy chứng nhận bản gốc).
- Không mang theo người phụ thuộc trong gia đình;
- Trước đây chưa từng tham gia Chương trình WHS giữa Niu Di-lân – Việt Nam;
Lưu ý về việc tìm kiếm việc làm ở Niu Di-Lân
Những người Việt Nam tham gia WHS sẽ tự tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Niu Di-lân, trên thị trường việc làm mở.
Điều quan trọng khi tiếp cận chương trình WHS là phải có những kỳ vọng rất thực tế – việc tìm được việc làm có thể mất nhiều thời gian, không có gì đảm bảo là sẽ tìm được việc và như đã đề cập, có một số hạn chế về khoảng thời gian được làm việc.  
Nhìn chung, có nhiều cơ hội việc làm theo thời vụ trong lĩnh vực làm vườn trong suốt mùa hè ở Niu Di-Lân (từ khoảng tháng 11 đến tháng 2).
Các công việc khác có thể có quanh năm: ví dụ như các công việc trong ngành du lịch, khách sạn hoặc ngành ăn uống.  
Những người nộp hồ sơ thành công sẽ nhận được thị thực làm việc điện tử có giá trị trong khoảng thời gian mà người nộp hồ sơ đề nghị, tối đa được 12 tháng. Thị thực làm việc điện tử được cấp tương tự các thị thực được cấp trong hộ chiếu, trừ một điều là thị thực này sẽ được in ra để người nộp đơn có thể giữ cùng với hộ chiếu thay vì được dán nhãn thị thực lên hộ chiếu.  
Khi đơn đăng ký được chấp thuận, người nộp đơn thành công sẽ nhận được một e-mail thông báo cho họ biết rằng thị thực của họ được chấp thuận. Email này gồm có
thư chấp thuận hoặc chi tiết về cách truy cập vào trang web của Sở Di trú Niu Di-Lân để xem và in thị thực. Thư chấp thuận hoặc thị thực luôn luôn phải được giữ với hộ chiếu và được sử dụng tại sân bay khi làm thủ tục sang Niu Di-Lân.
Thị thực điện tử bao gồm các thông tin cá nhân và các điều kiện về việc làm, điều kiện của thị thực làm việc và thời hạn có giá trị của thị thực.  
Đối với những người ứng viên thành công – những ứng viên đăng ký tham gia không ở tại Niu Di-Lân thì lần nhập cảnh đầu tiên vào Niu Di-Lân phải được thực hiện trong vòng 12 tháng của thị thực được cấp.  

Tin lãnh sự quán Newzealand

 


Tư vấn trực tuyến

Gọi cho chúng tôi ?
Tel. (84-8) 62 72 22 83
Hotline 1: 0903 405 663
Hotline 2: 0903 688 161
Hotline 3: 0918 350 816
Chat với chúng tôi ?

Nhân viên tư vấn 1

Nhân viên tư vấn 2

Nhân viên tư vấn 3



mod_vvisit_counterTổng lượt truy cập525759

Chọn trường du học

ĐẠI DIỆN TƯ VẤN TUYỂN SINH QUỐC TẾ AMV
Trụ sở: Tòa nhà IDD - Số 111 A  ( Lầu 6 )- Đường Lý Chính Thắng , Phường 7, Quận 3 , TP.HCM
Tel: (84 - 8) 62 72 22 83 - Hotline: 0903 405 663