Hotline: 0933183639 - 0903405663

Giải đáp thắc mắc

Họ và Tên
Nhập thông tin Họ và tên
Điện thoại
Vui lòng nhập thông tin điện thoại
Email:
Vui lòng nhập địa chỉ Email
Bạn muốn hỏi gì ?
Nhập thông tin bạn cần hỏi ?
Nhập mã bảo vệ

Invalid Input
  
Các chương trình du học

Úc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, với các trường học có tiếng trên thế giới. Đây là nơi có bộ luật nhập cảnh và bảo vệ sinh viên quốc tế sớm nhất, hoàn chỉnh và dễ hiểu nhất, đồng thời có các hệ thống dịch vụ an sinh và chăm sóc sinh viên quốc tế rất tốt tại các cơ sở trường học từ Anh ngữ đến trung học, cao đẳng và đại học. Chương trình học phong phú, từ học nghề, học thuật hay nghiên cứu. Chương trình cử nhân có thể được hoàn tất chỉ trong 3 năm (ngoại trừ Cử nhân trong lĩnh vực Kỹ thuật và Y Khoa) so với 4 năm nếu học tại Mỹ. Điều này hoàn toàn không có nghĩa là chất lượng giảng dạy cũng thấp hơn. Ngược lại, giáo dục Úc nổi tiếng trên thế giới về khả năng trang bị cho sinh viên những kỹ năng và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Văn bằng của Úc không những tuân theo những tiêu chuẩn trong nước, mà còn phù hợp với những hiệp ước mà Úc đã ký kết với các tổ chức quốc tế như Khối hợp tác kinh tế các nước Châu Á - Thái Bình Dương, Liên Hiệp Quốc và Khối liên minh Châu Âu.

Đường vào đại học Úc


Không như ở Việt Nam, giáo dục bắt buộc ở Úc chỉ dừng lại ở lớp 10 nên học sinh có rất nhiều lựa chọn linh động để tiếp cân các trường đại học danh tiếng dễ dàng hơn.

Đối với học sinh lớp 10: Học sinh học xong lớp 10 khi đi du học tại Úc để không tốn thời gian và chi phí tài chính cho gia đình bạn có thể chọn một số College (Đại học quy mô nhỏ)  vào học thẳng chương trình Diploma (năm 1). Hoặc bạn có thể tùy chọn học tiếp lớp 11-12 của Trung học tại Úc.   ( không bắt buộc )

Đối với học sinh lớp 11: Một lựa chọn lý tưởng cho học sinh học xong  lớp 11 là vào chương trình bước đệm Đại học (pathway program) để rút ngắn thời gian và kinh phí. Hoc sinh lớp 11 chỉ cần hoàn tất 1 năm pathway sẽ được chuyển tiếp vào năm 2 ở các đại học danh tiếng. Ngoài ra, học sinh có thể vào thẳng năm 1 Đại học tại một số College và Institute.  Bạn có thể tùy chọn học tiếp lớp 12 tại Úc để có được Bằng tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông ( không bắt buộc ) .

Học sinh lớp 12: Học sinh đã học xong lớp 12 muốn vào thẳng các Đại học danh tiếng gần như là “điệp vụ bất khả thi”. Các học sinh và phụ huynh nên lưu ý rằng rất khó để được vào thẳng các trường Đại học chất lượng cao ở Úc. Học sinh thường phải có điểm trung bình từ 8.0, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0. Ngay cả những học sinh thỏa điều kiện này cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với mội trường và phương pháp học tập hiện đại ở một giảng đường lớn mà phần đông là sinh viên quốc tế. Vì vậy, nhiều bạn chọn giải pháp nhập học vào chương trình bước đệm Đại học (pathway program) tại trường Đại học danh tiếng mà mình yêu thích để được chuyển tiếp ngay vào năm 2 Đại học mà không mất thêm thời gian như các chương trình dự bị đại học truyển thống .

Ngoài ra, College và Institute cũng là lựa chọn ngày càng phổ biến của các bạn trẻ do yêu cầu đầu vào nhẹ nhàng hơn University một chút, chương trình học mang tính ứng dụng thực tiễn cao hơn, và đặc biệt là học phí thấp hơn từ 20% - 40% so với University. Các trường College chú trọng dạy chuyên về một vài nhóm ngành và đào tạo đến cấp Thạc sỹ.

Chương trình bước đệm Đại học (Pathway)

Theo cách học dự bị Đại học truyền thống thì bạn phải hoàn tất khoảng 1 năm dự bị rồi mới tiếp tục 4 năm Đại học do đa số các học sinh bước đầu đi du học chưa thể thích ứng với phương pháp tự học và lên kế hoạch học tập hợp lý cho bản thân. Nếu không được chuẩn bị kỹ càng học sinh rất dễ hụt hẫng và từ đó kết quả đạt được không như mong đợi. Hiểu được điều này, các tổ chức giáo dục đã phối hợp với các trường đại học để đưa ra một chương trình chuyển tiếp (pathway program) dành cho sinh viên quốc tế. Với chương trình chuyển tiếp, sinh viên với điểm số trung bình khá và chưa đủ điều kiện được xét tuyển vào chính khóa các trường đại học vẫn có cơ hội vào thẳng năm thứ nhất của các đại học danh tiếng. Trong năm học đầu tiên, sinh viên Việt Nam sẽ học với các bạn học sinh quốc tế khác theo một chương trình thiết kế cho riêng mình. Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm am hiểu những nhu cầu của sinh viên quốc tế, đội ngũ nhân viên chương trình hiểu và nắm rõ những khó khăn, trở ngại ban đầu từ đó có thể đáp ứng được chính xác những gì sinh viên cần. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên được chuyển tiếp vào năm thứ hai đại học. Điểm đặc biệt là các campus của chương trình pathway được đặt ngay trong campus của các trường đại học đối tác, và sinh viên của chương trình pathway cũng được sử dụng mọi tiện nghi, trang thiết bị học tập dành cho sinh viên của đại học đối tác trong suốt thời gian học tập của mình. Với rất nhiều hỗ trợ miễn phí trong quá trình học cho sinh viên và dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo, chương trình pathway đã tiếp sức cho rất nhiều sinh viên quốc tế thành công trong học tập mà không cần phải tốn chi phí một năm học dự bị như cách học truyền thống.

Tại Việt Nam, văn phòng tuyển sinh quốc tế AMV đang kết hợp với rất nhiều trường và tổ chức giáo dục trong chương trình này như Navistas, Kaplan. Với chương trình pathway, sinh viên hoàn toàn vào được một trong những đai học danh giá nhất của Úc như University of Adelaide (nằm trong nhóm 8 trường hàng đầu của Úc), University of South Australia, Macquarie University (xếp hạng 65 trên thế giới về giảng dạy ngành Quản trị Kinh doanh), Deakin University, Curtin University, La Trobe University, Griffith University …

5/ Chương trình Thạc Sỹ:

Bằng Thạc sĩ tại Úc có giá trị nổi bật và lọt vào mắt của các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc, tập trung nhiều vào thực hành. Với bằng thạc sỹ tại Úc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

Ngành học đa dạng: Bạn có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm chuyên ngành học phong phú nhất được đào tạo ở Úc. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc xin học, bạn nên đăng ký theo chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học.

Những ngành học “hot” bạn tham khảo: Quản trị kinh doanh, Luật, Tài chính Ngân hàng, Điện tử viễn thông, Truyền thong, Tổ chức sự kiện, Thiết kế, Marketing, Kiến trúc, Kỹ thuật, Cơ khí….

Riêng đối với khóa học Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA thì ưu tiên cho những bạn có kinh nghiệm công tác từ 1 năm trở lên. Bạn có thể theo học khóa học này dù chuyên ngành bạn học ở bậc đại học thuộc bất cứ ngành gì.

Thời gian học ngắn: Thời gian học thạc sỹ ở Úc thường chỉ từ 1 – 1.5 năm tùy khóa học. Bạn có thể chọn học Thạc Sỹ văn bằng đôi để có được 2 bằng Thạc sỹ chỉ trong 2 năm.

Để được nhập học khóa thạc sỹ tại Úc, bạn thường phải thỏa mãn có điều kiện sau đây:

- Tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 6.5 trở lên.

- Trình độ tiếng Anh: bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550.

Trong trường hợp điểm TB của bạn dưới 6.5 hoặc chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa dự bị thạc sỹ (Pathway) từ 6-12 tháng. học thêm 1 khóa chứng chỉ sau đại học hoặc khóa dự bị thạc sỹ kéo dài từ 6-10 tháng.

 


Tư vấn trực tuyến

Gọi cho chúng tôi ?
Tel. (84-8) 62 72 22 83
Hotline 1: 0903 405 663
Hotline 2: 0903 688 161
Hotline 3: 0918 350 816
Chat với chúng tôi ?

Nhân viên tư vấn 1

Nhân viên tư vấn 2

Nhân viên tư vấn 3



mod_vvisit_counterTổng lượt truy cập562067

Chọn trường du học

ĐẠI DIỆN TƯ VẤN TUYỂN SINH QUỐC TẾ AMV
Trụ sở: Tòa nhà IDD - Số 111 A  ( Lầu 6 )- Đường Lý Chính Thắng , Phường 7, Quận 3 , TP.HCM
Tel: (84 - 8) 62 72 22 83 - Hotline: 0903 405 663