Hotline: 0933183639 - 0903405663

Giải đáp thắc mắc

Họ và Tên
Nhập thông tin Họ và tên
Điện thoại
Vui lòng nhập thông tin điện thoại
Email:
Vui lòng nhập địa chỉ Email
Bạn muốn hỏi gì ?
Nhập thông tin bạn cần hỏi ?
Nhập mã bảo vệ

Invalid Input
  
Thay đổi chính sách Visa Úc - những điều cần lưu ý

Thay đổi chính sách Visa Úc - những điều cần lưu ý. Chính phủ Úc công bố nhiều thay đổi quan trọng bắt đầu từ ngày 01/07/2015 – thời điểm đầu tiên của năm tài chính 2015 – 2016 như sau:
Thứ nhất: Website mới www.border.gov.au
Từ ngày 01/07/2015 website của bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc (Department of Immigration and Border Protection) được tích hợp cùng Hải quan Úc và Dịch vụ Bảo vệ Biên giới Úc (Australian Customs and Border Protection Service) với địa chỉ là www.border.gov.au, thay cho website cũ là www.immi.gov.au. Thông tin cung cấp tại website mới được trình bày đơn giản, rõ ràng, thân thiện với người dùng hơn. Đây là khởi đầu quan trọng để Úc thực hiện triển khai hệ thống visa du học mới (Student Visa Framework Australia – SSVF) được công bố vào ngày 16/6/2015 và có hiệu lực vào 01/07/2016.
Theo đó, hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Như vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn.


Thứ hai: Tăng lệ phí xét duyệt visa và yêu cầu sinh trắc học bắt buộc
Lệ phí xét duyệt visa Úc được áp dụng từ ngày 01/07/2015 được tổng hợp theo bảng dưới đây từ nguồn: http://www.border.gov.au/Trav/Visa/Fees
Thứ ba: Danh sách ngành nghề định cư diện tay nghề độc lập được cập nhật mới
Bắt đầu từ năm tài chính 2015-2016, Úc công bố danh sách ngành nghề đủ điều kiện định cư diện tay nghề SOL (Skilled Occupations List) với nhiều điểm đáng chú ý như:
Loại ngành Urban and Regional Planner (Quy hoạch vùng và đô thị – Mã ANZSCO 232611) , Dental Specialist, Dentist (Nha khoa – Mã ANZSCO 252311, 252312) ra khỏi danh sách SOL. Bổ sung ngành Cabinetmaker (Thợ mộc – Mã ANZSCO 394111) và Panelbeater (Thợ gò – Mã ANZSCO 324111) vào danh sách SOL với số lượng thư mời cấp tối đa trong năm tài chính lần lượt là 1530 và 1134 chỉ tiêu.
161.364 chỉ tiêu là tổng hạn mức trần thư mời nhập cư cho lao động có tay nghề tại Úc trong năm tài chính 2015 – 2016, tăng gần 4% so với 155.302 chỉ tiêu của năm trước. Trong đó, hạn mức trần của các ngành nghề trong SOL cũng có sự biến động lớn. Trong top 10 ngành giảm mạnh nhất, chủ yếu là các ngành khối dịch vụ như: Kế toán (từ 5.478 chỉ tiêu, còn 2.525 chỉ tiêu, giảm 2.953 chỉ tiêu); Y tá (từ 15.042 chỉ tiêu, còn 13.872 chỉ tiêu, giảm 1.170 chỉ tiêu); Kiểm toán (từ 1.188 chỉ tiêu, còn 1.000 chỉ tiêu, giảm 188 chỉ tiêu)….Trong top 10 ngành tăng mạnh nhất, chủ yếu là các ngành khối kỹ thuật, giáo dục như: Thợ cơ khí (từ 644 chỉ tiêu, lên 6.108 chỉ tiêu, tăng 5464 chỉ tiêu); Thợ mộc (mới bổ sung vào SOL, 1.530 chỉ tiêu); Thợ gò (mới bổ sung vào SOL, 1134 chỉ tiêu); Thợ kim khí (từ 6.816 chỉ tiêu, lên 8.070 chỉ tiêu, tăng 1.234 chỉ tiêu); Thợ điện (từ 7.854 chỉ tiêu, lên 8.772 chỉ tiêu, tăng 918 chỉ tiêu); Giáo viên mần non (từ 1.404 chỉ tiêu, lên 5.130 chỉ tiêu, tăng 666 chỉ tiêu); Giáo viên trung học (từ 7.002 chỉ tiêu, lên 8.352 chỉ tiêu, tăng 1.350 chỉ tiêu)…
Những điều  cần lưu ý
1/ Thay đổi về cấp độ xét visa
Cấp độ xét 1 (AL1): học sinh không phải chứng minh thu nhập bình quân, không cần IELTS khi xin visa du học và áp dụng với các pathways sau:
- English/Foundation/Diploma/Advanced Diploma + BA;
- English/Pre-master/Graduate Diploma/Certificate + MA;
- English + PhD;
- Vào học thẳng Ba/ Ma/ PhD.
Lưu ý:
- Học sinh vào học thẳng đại học nằm trong DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐƯỢC CHẤP THUẬN, hoặc học thông từ các trường cao đẳng có trong danh sách hợp tác liên thông với từng trường đại học cụ thể;
- Phải có eCoE khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán (ĐSQ);
- Học sinh không cần chứng minh thu nhập bình quân, không cần số tiết kiệm nhưng phải chứng minh có đủ tài chính cho việc du học và nhà trường/ công ty tư vấn du học sẽ có trách nhiệm kiểm tra năng lực tài chính của học sinh. Các trường đai học sẽ có các form để kiểm tra năng lực tài chính của học sinh và yêu cầu agent xác nhận, và có checklist các tài liệu cần để gửi tới trường trong hồ sơ xin học cho học sinh.
Cấp độ xét 2 (AL2): Dành cho học sinh học tại các trường không nằm trong danh sách các trường được chấp nhận vào AL1, và học sinh đăng kí học chương trinh phổ thông và học sinh cần chứng minh thu nhập bình quân, có sổ tiết kiệm.
Cấp độ xét 3 (AL3). Dành cho những học sinh chỉ đăng ký học:
- Hoặc chỉ tiếng Anh;
- Hoặc chỉ dự bị đại học (Foundation)
- Hoặc chỉ cao đẳng (Diploma)
- Hoặc chỉ cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma)
- Hoặc các chứng chỉ Pre-master, Gra Dip, Cert mà các khóa học này không kết nối học sinh lên bậc học đại học hoặc sau đại học.
Du học sinh bị yêu cầu về chứng minh tài thu nhập bình quân và có sổ tiết kiệm
2/ Thay đổi về việc học sinh thay đổi khóa học
- Học sinh có thể thay đổi khóa học và việc được chấp nhận hay không là hoàn toàn do nhà trường quyết định, học sinh cần phải kiểm tra với nhà trường đại học đã học vì nhà trường có thể có những yêu cầu hợp lý nhưng bất lợi đối với học sinh khi học sinh chuyển đi.
- Lời khuyên là học sinh không nên thay đổi khóa học trừ khi bất khả kháng và phải được cả trường cũ và trường mới đồng ý.
3/ Thay đổi về quy định làm thêm trong khi đang học:
- Học sinh các bậc học phổ thông, cao đẳng, đại học, dự bị, thạc sĩ được phép làm việc 40h/2 tuần (như vậy sẽ có sự linh hoạt hơn, thậm chí trong tuần 1 học sinh có thể làm 40h, tuần 2 không làm giờ nào hoặc ngược lại)
- Học sinh tiến sỹ không hạn chế giờ làm.
4/ Thay đổi về quy đinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp:
Học sinh học các khóa học cao đẳng hoặc đại học có độ dài 2 năm trở lên được ở lại làm việc tại Úc. Cụ thể:
- Học sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ coursework được ở lại làm việc 2 năm.
- Học sinh học thạc sỹ research được ở lại 3 năm
- Học sinh PhD được ở lại 4 năm.
- Học sinh có thể làm việc ở bất kỳ ngành nào đều có thể có kinh nghiệm làm việc.
5. Thay đổi trong quy định về việc hủy visa sinh viên
Việc tự động hủy visa sinh viên do sinh viên không đi học, trượt, không tuân theo quy định của trường… đã được dỡ bỏ. Sinh viên có các quyền giải thích, khiếu nại hợp lý
6. Thay đổi trong việc cấp visa sớm cho học sinh
Visa có thể được cấp 4 tháng trước khi học sinh nhập học. Tuy nhiên, học sinh chỉ nên đi trước từ 2 ngày – 2 tuần.
7/ Thay đổi trong quy đinh đăng kí học tiếng Anh
- Học sinh học phổ thông: Không cần kiểm tra tiếng Anh đầu vào và có thể học tối đa 50 tuần.
- Học sinh chỉ đăng ký học tiếng Anh: Không cần có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL trước khi học.
- Phụ huynh có visa dạng guardian được đăng ký học tiếng Anh.
Tóm lại: Chính sách visa có rộng mở hơn, tuy nhiên, các thông tin về thân nhân và gia đình học sinh sẽ được kiểm tra kỹ hơn: tiểu sử gia đình, học sinh, quá khứ học tập, kế hoạc học tập tương lai, dự định sau khi học xong…
Bạn muốn tìm hiểu để có thêm thông tin: www.immigration.gov.au/student/knight
(Nguon kenh tuyen sinh & san sang du hoc )

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :
ĐẠI DIỆN TƯ VẤN TUYỂN SINH QUỐC TẾ AMV
Số 111A ( Lầu 6) Đường Lý Chính Thắng- Phường 7- Quận 3- TPHCM
Mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: www.amvstudy.edu.vn

 


Tư vấn trực tuyến

Gọi cho chúng tôi ?
Tel. (84-8) 62 72 22 83
Hotline 1: 0903 405 663
Hotline 2: 0903 688 161
Hotline 3: 0918 350 816
Chat với chúng tôi ?

Nhân viên tư vấn 1

Nhân viên tư vấn 2

Nhân viên tư vấn 3



mod_vvisit_counterTổng lượt truy cập508397

Chọn trường du học

ĐẠI DIỆN TƯ VẤN TUYỂN SINH QUỐC TẾ AMV
Trụ sở: Tòa nhà IDD - Số 111 A  ( Lầu 6 )- Đường Lý Chính Thắng , Phường 7, Quận 3 , TP.HCM
Tel: (84 - 8) 62 72 22 83 - Hotline: 0903 405 663