Hotline: 0933183639 - 0903405663

Giải đáp thắc mắc

Họ và Tên
Nhập thông tin Họ và tên
Điện thoại
Vui lòng nhập thông tin điện thoại
Email:
Vui lòng nhập địa chỉ Email
Bạn muốn hỏi gì ?
Nhập thông tin bạn cần hỏi ?
Nhập mã bảo vệ

Invalid Input
  
Cơ hội việc làm và định cư tại Mỹ

Các quy định nhập cư rất chặt chẽ và vấn đề lao động trong khi mang thị thực sinh viên. Thị thực F-1 dùng cho học sinh tham dự phổ thông Trung Học hay sinh viên tham dự Ðại Học. Sinh viên nhận được thị thực F-1 được phép làm việc bán thời gian - không quá 20 giờ/ tuần - và trong năm học đầu tiên chỉ được làm việc trong khuôn viên trường.Các trường Đại học thường có những chương trình học cho học sinh học nửa học kỳ, nửa học kỳ còn lại sẽ làm thêm trong những chương trình của nhà trường. Như vậy, học sinh khi du học Mỹ vừa có kinh nghiệm, vừa có thêm kiến thức.
Dân teen Mỹ thường đi làm thêm từ năm 16-17 tuổi. Nhưng dân mình sang du học thì thường lên Đại học mới bắt đầu làm thêm và có phần rắc rối hơn.
Bạn sẽ được cấp visa F1 hoặc J1. Visa F1 chỉ cho phép bạn làm 20 giờ/tuần, lại chỉ được làm thêm trong các trường đại học. Muốn làm thêm ở ngoài thì bạn phải đợi một năm, tính từ khi cấp visa, sau đó xin giấy phép làm việc từ sở Luật hoặc SSN từ Sở An ninh xã hội. Còn J1 thì miễn bàn! J1 là visa dành cho học sinh qua Mỹ chỉ trong duy nhất một năm, sau đó thì trở về nước, nên dân J1 không thể xin việc làm ở đây.
Nếu bạn buồn thì như mọi dân teen bên này, hãy đọc câu thần chú: Forget your problem, think about your bright future (Quên rắc rối đi, nghĩ về tương lai tươi sáng!)
Bạn luôn được hỗ trợ

Các trường Đại học thường có những chương trình học cho học sinh học nửa học kỳ, nửa học kỳ còn lại sẽ làm thêm trong những chương trình của nhà trường. Như vậy, học sinh vừa có kinh nghiệm, vừa có thêm kiến thức. Nếu bạn giỏi và đủ tự tin, có thể nói chuyện trực tiếp với giáo viên để xin làm trợ giảng. Bạn có thể sắp xếp giờ giấc để vừa kiếm xiền, vừa học hành tử tế. Mức lương thì tuỳ. Thấp nhất là 5,5-8 USD/giờ. Ví dụ như nghề bồi bàn, làm nail, bán hàng , tham gia làm công việc xây dựng thường thì khoảng 10-12 USD/giờ, làm một tháng có thể kiếm được 1.000 USD trở lên . Làm từ 1-2 năm trở lên hoặc có nhiều sáng kiến thì sẽ được tăng lương!

Công việc làm thêm như làm nail, làm tóc, xây dựng nhà cửa hàng.

Trở ngại lớn nhất là giao tiếp tiếng Anh và tham gia hoạt động cộng đồng , giao lưu cùng các bạn đến từ các quốc gia khác thì nó sẽ là network tốt cho bạn. Nếu bạn nghe và nói trôi chảy thì quá tốt. Còn nếu vẫn còn lõm bõm thì hoặc là sống nhờ trợ cấp của mommy, hoặc là phải hết sức nỗ lực. Ở đây, việc ai nấy làm, toàn bộ đều phải tự thân vận động, đừng nghĩ mình lạ nước lạ cái thì có người giúp đỡ. Thêm nữa, tính tiểu thư công tử, xài giờ dây thun thì càng phải bỏ sớm ở nhà vì qua đây trễ giờ thì cầm chắc mất việc. Vấn đề di chuyển cũng rắc rối. Không có xe ôm cho bạn ngoắc, tắc xi là thứ xa xỉ, xe buýt nhiều khi không có chuyến. Nên nếu muốn đi làm thêm, phải lường trước khả năng đi bộ của mình, vì đó là phương tiện duy nhất có thể dùng mọi lúc mọi nơi. Bạn cũng phải biết cân bằng thời khóa biểu, đừng mải mê đi làm, vào lớp thì… ngủ gục. Bạn phải luôn nhớ mục đích chính của mình ở bên ấy là HỌC, không được lấy dài nuôi ngắn nhé!

Bạn sẽ được…
Thứ đầu tiên là… tiền (đương nhiên!). Sau đó là cách kiếm tiền và cách xài tiền. Bạn sẽ nằm lòng câu: Tiền kiếm ở đâu cũng khó hết! Tính tự lập của bạn sẽ được rèn luyện và cả cách sắp xếp thời gian nữa.
Thứ cuối cùng là kinh nghiệm, một điều quý giá mà nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi. Sinh viên mới ra trường thì làm gì còn kinh nghiệm nào khác ngoài kinh nghiệm làm thêm. Cho nên nếu mà cứ đợi đến lúc tốt nghiệp đi làm, thì bạn sẽ bị bạn bè bỏ xa hàng cây số.

Quá trình học đại học, cao đẳng, trung học tại Mỹ. Thời gian bạn thường trú tại Mỹ 7 năm trở lên và ký được hợp đồng lao động với một công ty nào đó hoặc tập đoàn tại Mỹ thì con đường ở lại Mỹ và trở thành công dân Mỹ chào đón các bạn .

AMV giới thiệu trang website: http://www.careerbuildercareers.com/ tìm kiếm việc làm them tại Mỹ .

Quy trình thiết lập Xin Thường Trú Nhân ( PA) tại Mỹ hoặc Canada đều phải qua 8 bước như sau :

Sinh viên Việt nam Nguyễn Bảo Ngọc ( đứng thứ 4 từ trái qua ,du học tại Mỹ do văn phòng AMV tư vấn hướng dẫn , chọn ngành học, hỗ trợ việc làm tại Department of State Mỹ , hiện đã có Thường trú Nhân ( PA )

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
ĐẠI DIỆN TƯ VẤN TUYỂN SINH QUỐC TẾ AMV

Văn phòng: Số 111A( Lầu 6) - Đường Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Tel. (84 - 8) 62 72 22 83(84 - 8) 62 72 22 83
HOTLINE:  0903973667  (Ms. Lan Anh)

 


Tư vấn trực tuyến

Gọi cho chúng tôi ?
Tel. (84-8) 62 72 22 83
Hotline 1: 0903 405 663
Hotline 2: 0903 688 161
Hotline 3: 0918 350 816
Chat với chúng tôi ?

Nhân viên tư vấn 1

Nhân viên tư vấn 2

Nhân viên tư vấn 3



mod_vvisit_counterTổng lượt truy cập525758

Chọn trường du học

ĐẠI DIỆN TƯ VẤN TUYỂN SINH QUỐC TẾ AMV
Trụ sở: Tòa nhà IDD - Số 111 A  ( Lầu 6 )- Đường Lý Chính Thắng , Phường 7, Quận 3 , TP.HCM
Tel: (84 - 8) 62 72 22 83 - Hotline: 0903 405 663