Hotline: 0933183639 - 0903405663

Giải đáp thắc mắc

Họ và Tên
Nhập thông tin Họ và tên
Điện thoại
Vui lòng nhập thông tin điện thoại
Email:
Vui lòng nhập địa chỉ Email
Bạn muốn hỏi gì ?
Nhập thông tin bạn cần hỏi ?
Nhập mã bảo vệ

Invalid Input
  
Visa Lãnh đạo cấp cao (tạm trú) (subclass 161) Senior Executive (Provisional) Visa Lãnh đạo cấp cao (tạm trú) (subclass 161)

A. Tổng quát:

Visa này dành cho những nhà lãnh đạo cấp cao trong một doanh nghiệp lớn ở hải ngoại, có tài sản thực và thành thật cam kết làm chủ của một cơ sở kinh doanh mới hoặc đang tồn tại. Visa này là bước đầu tiên để được cấp visa doanh nhân thường trú Business Skills.

Cụ thể hơn, visa này dành cho những nhà lãnh đạo cấp cao ở hải ngoại có những kỹ năng để quản lý thành công một doanh nghiệp ở Úc, và nhỏ hơn 45 tuổi đi cùng với gia đình của họ.

Phí xin visa:

-  Phí nộp lần 1: $3420

- Phí nộp lần 2: $3575 (dành cho người đi cùng trên 18 tuổi nếu có tiếng Anh dưới mức functional IELTS 4.5)

Với loại visa này, bạn có thể:

  • Thành lập một sơ sở kinh mới hay đang hoạt động ở Úc
  • Có thể du lịch ra vào nước Úc trong nhiều lần
  • Có gia đình đi cùng đến Úc. Họ cũng sẽ có quyền được học tập và làm việc. Thành viên gia đình được phép đi cùng bao gồm vợ/chồng con cái hay những thành viên phụ thuộc.

Đây là loai visa tạm trú và là bước đầu tiên để được cấp visa doanh nhân thường trú. Bạn phải ở ngoài nước Úc khi visa này được cấp trừ khi bạn có visa sinh viên tại thời điểm nộp đơn.

Bạn sẽ đủ điều kiện xin visa doanh nhân thường trú sau khi được cấp visa này trong ít nhất hai năm. Để đủ điều kiện xin visa doanh nhân thường trú, bạn phải thực hiện tất cả các nghĩa vụ của loại visa tạm trú này cộng thêm yêu cầu của loại visa thường trú bạn dự tính nộp. Bạn có thể sẽ phải mất hơn hai năm để đáp ứng được các yêu cầu này.

Sau hai năm, bạn sẽ có đủ điều kiện nộp một trong các loại visa sau:

  • Chủ doanh nghiệp (định cư)
  • Chủ doanh nghiệp được Bang/ Vùng lãnh thổ bảo lãnh (định cư).

Thời hạn hiệu lực của visa:

Visa này có hiệu lực trong 4 năm

Nếu visa này được cấp trong lúc bạn:

  • Đang ở Úc ( chỉ trong trường hợp có visa sinh viên): hiệu lực từ ngày visa được cấp.
  • Ở ngoài nước Úc: hiệu lực từ ngày hết hạn nhập cảnh in trên nhãn visa.

Mang theo gia đình đi cùng:

Bạn có thể điền vào đơn những những thành viên sau trong gia đình: vợ/chồng, con cái và những người thân khác đang sống phụ thuộc vào bạn.

Với loại visa này, bạn không thể sử dụng dịch vụ Medicare hay hưởng các trợ giúp về y tế và thuốc men từ chính phủ hay phí an ninh xã hội.

B. Điều kiện:

1. Người nộp đơn chính: bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây để xin loại visa này:

Tuổi: bạn phải dưới 45 tuổi

Trình độ Anh ngữ: bạn phải có trình độ Anh ngữ ở mức tối thiểu vocational (IELTS 5.0)

Thông báo với Bang/ Vùng lãnh thổ: bạn phải thông báo với chính quyền bang/ vùng lãnh thổ nơi bạn có ý định phát triển cơ sở kinh doanh ở bang/ vùng lãnh thổ đó.

Sự nghiệp kinh doanh: bạn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công.

Kinh nghiệm điều hành: bạn phải đảm nhận một trong ba cấp bậc cao nhất trong hệ thống điều hành của một doanh nghiệp lớn. Ở vị trí này, bạn chịu trách nhiệm đưa ra những chính sách chiến lược để phát triển các lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp và bạn đã đảm nhận vị trí này ít nhất là hai trong bốn năm tài chính trước khi nộp đơn.

Tổng giá trị tài sản tối thiểu: 800,000 AUD để chuyển sang Úc trong vòng 2 năm sau khi được cấp visa. Ngoài ra, phải có thêm 100,000AUD để trang trải cuộc sống trong thời gian mới định cư.

Lý lịch kinh doanh: Bạn và vợ/chồng bạn không được tham gia vào các hoạt động kinh doanh phạm pháp.

Chứng minh được ý định kinh doanh tại Úc: bạn phải cam kết duy trì việc sở hữu của bạn đối với doanh nghiệp tại Úc và thực hiện việc trực tiếp quản lý doanh nghiệp này.

Chứng minh được nhu cầu cần sinh sống tại Úc: bạn phải chứng minh được rằng mình cần sống tạm trú tại Úc vì nhu cầu kinh doanh.

Ngoài ra bạn có phải có sức khỏe và nhân cách tốt.

C. Nghĩa vụ:

Khi được cấp visa tạm trú này, bạn được trông đợi sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho nền kinh tế Úc qua việc kinh doanh của bạn. Bạn phải là người sở hữu cổ phần chính trong doanh nghiệp và tham gia vào công việc điều hành doanh nghiệp hàng ngày ở cấp cao. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nỗ lực hết sức để duy trì vị trí của mình trong doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của bạn phải thực hiện được ít nhất một trong các nhiệm vụ sau đây::

  • phát triển quy mô hoạt động của doanh nghiệp ở thị trường quốc tế
  • tạo ra và duy trì công ăn việc làm cho lao động Úc
  • xuất khẩu hàng hóa Úc
  • sản xuất được loại hàng hóa hay dịch vụ mà Úc đang phải nhập khẩu
  • giới thiệu được công nghệ mới hoặc cải tiến
  • thúc đẩy được các hoạt động thương mại và tính cạnh tranh cho nền kinh tế Úc.
  • Bạn sẽ phải chịu một cuộc khảo sát về các hoạt động kinh doanh của bạn tại Úc.
  • Điều kiện visa:
  • Bạn không được kết hôn trước khi đến Úc (sau khi nộp đơn)
  • Bạn phải đến Úc trước bất kỳ thành viên gia đình nào bạn điền trong đơn.
  • Thay đổi hoàn cảnh:
  • Nếu hoàn cảnh của bạn thay đổi, bạn phải thông báo cho bộ bằng thư càng sớm càng tốt. Xem: Form 1022 Notification of Changes in Circumstances (88KB PDF file)

Nộp đơn xin visa doanh nhân diện thường trú:

Bạn sẽ đủ điều kiện xin visa doanh nhân thường trú sau khi được cấp visa này trong ít nhất hai năm. Để đủ điều kiện xin visa doanh nhân thường trú, bạn phải thực hiện tất cả các nghĩa vụ của loại visa tạm trú này cộng thêm yêu cầu của loại visa thường trú bạn dự tính nộp. Bạn có thể sẽ phải mất hơn hai năm để đáp ứng được các yêu cầu này.

D. Các bước nộp đơn xin visa:

Có hai bước chính trong quy trình nộp đơn xin loại visa này. Bạn phải hoàn thành xong bước này rồi mới tiến hành bước tiếp theo.

Bước 1 Thông báo cho chính quyền bang/ vùng lãnh thổ

Trước khi bạn nộp đơn xin visa này, bạn phải thông báo với chính quyền bang/ vùng lãnh thổ lĩnh vực kinh doanh bạn muốn theo đuổi..

Bước

Cá nhân/ Tổ chức

Nhiệm vụ

1

Người nộp đơn chính

Hoàn thành form thông báo và gửi đến chính quyền bang/ vùng lãnh thổ. Xem: Form 927 State/Territory notification: business skills class (71KB PDF file)

2

Chính quyền bang/ vùng lãnh thổ

Ký tên đóng dấu và gửi form lại cho người nộp đơn chính.

3

Người nộp đơn chính

Nộp kèm form đã được chính quyền ký tên, đóng dấu cùng với đơn xin visa của bạn.

Bước 2 Hoàn thành và nộp đơn

 


Tư vấn trực tuyến

Gọi cho chúng tôi ?
Tel. (84-8) 62 72 22 83
Hotline 1: 0903 405 663
Hotline 2: 0903 688 161
Hotline 3: 0918 350 816
Chat với chúng tôi ?

Nhân viên tư vấn 1

Nhân viên tư vấn 2

Nhân viên tư vấn 3



mod_vvisit_counterTổng lượt truy cập527521

Chọn trường du học

ĐẠI DIỆN TƯ VẤN TUYỂN SINH QUỐC TẾ AMV
Trụ sở: Tòa nhà IDD - Số 111 A  ( Lầu 6 )- Đường Lý Chính Thắng , Phường 7, Quận 3 , TP.HCM
Tel: (84 - 8) 62 72 22 83 - Hotline: 0903 405 663