Hotline: 0933183639 - 0903405663

Giải đáp thắc mắc

Họ và Tên
Nhập thông tin Họ và tên
Điện thoại
Vui lòng nhập thông tin điện thoại
Email:
Vui lòng nhập địa chỉ Email
Bạn muốn hỏi gì ?
Nhập thông tin bạn cần hỏi ?
Nhập mã bảo vệ

Invalid Input
  
Visa Úc: Thông tin toàn diện

Thị thực du học
Nếu bạn không phải là công dân Úc nhưng muốn tận hưởng nền giáo dục và hệ thống đào tạo chất lượng cao của Úc, bạn có thể xin cấp thị thực du học.

Bộ Di Trú và Công Dân Vụ Úc (DIAC) là cơ quan cấp thị thực.DIAC sẽ chỉ cấp thị thực du học nếu khóa học của bạn có đăng ký hoặc là một phần của khóa học có đăng ký, trên cơ sở học toàn thời gian.Một khóa học có đăng ký là khóa học mà một cơ sở giáo dục đã có đăng ký với Chính Phủ Úc đề nghị cung cấp cho du học sinh.Muốn biết thêm chi tiết, xin ghé thăm khu mạng của Cơ Quan Đăng Ký Liên Bang Các Cơ Sở Giáo Dục và Khóa Học cho Du Học Sinh (Commonwealth Register of Courses and Institutions for Overseas Students – CRICOS).

Với thị thực du lịch hoặc thị thực làm việc bạn chỉ có thể học các khóa học có thời gian dưới 3 tháng mà thôi. Nếu có ý định theo học trong thời gian hơn 3 tháng, bạn cần nộp đơn xin thị thực du học.

Thị thực du học mang đến cho bạn những lợi điểm như:
- Đóng bảo hiểm y tế học sinh đã được trợ cấp của Úc
- Được phép theo học trong thời gian dài hơn 3 tháng
- Có thể xin giấy phép để làm việc bán thời gian.

Bạn có thể nộp đơn xin cấp thị thực du học ngay khi nhận được thư mời đăng ký khóa học (letter of offer) hoặc Giấy Xác Nhận Ghi Danh điện tử (CoE) cho khóa học toàn thời gian mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chờ cho đến khi văn phòng Chính Phủ Úc tại địa phương đề nghị ghi danh khóa học hoặc lấy Giấy Xác Nhận Ghi Danh điện tử. Văn phòng Chính Phủ Úc tại địa phương có thể cung cấp cho bạn thông tin về cách thức nộp đơn và những tài liệu bạn cần cung cấp kèm theo đơn.

Bạn nên liên hệ văn phòng Chính Phủ Úc tại địa phương để tìm hiểu về:
- Cách thức nộp đơn; và
- Các tài liệu cần thiết cho việc nộp đơn.

Các Mức Thẩm Định Thị Thực
Bạn có thể nộp đơn xin cấp thị thực trực tuyến nếu là công dân của quốc gia thuộc Mức Thẩm Định 1. Nếu là công dân của quốc gia thuộc Mức Thẩm Định 3 hoặc 4, bạn cần có thư mời đăng ký khóa học kèm theo khi nộp đơn xin thị thực.

Tùy theo khóa học chính mà bạn dự định theo đuổi cũng như quốc tịch của mình, bạn có thể phải trải qua một cuộc thẩm định sơ bộ trước khi được cơ sở giáo dục cấp Giấy Xác Nhận Ghi Danh điện tử (eCoE).
- Các hạng thị thực cho từng lĩnh vực giáo dục.
Bạn nên nộp đơn xin thị thực thứ hạng dành cho khóa học chính mà bạn dự định theo học.
- Các mức thẩm định
Mỗi lĩnh vực giáo dục tại mỗi quốc gia được xếp theo 5 mức thẩm định.
- Các tiêu chuẩn hiển nhiên
Những yêu cầu về thị thực bao gồm khả năng Anh ngữ; mức thẩm định càng cao thì những yêu cầu về thị thực càng trở nên nghiêm nhặt hơn.
- Xác nhận ghi danh điện tử (eCoE)
Chứng cớ ghi danh duy nhất được chấp nhận trong việc duyệt xét đơn xin cấp thị thực du học.

Thông thường, du học sinh được cấp thị thực nhập cảnh Úc nhiều lần trong thời gian học tập.Thị thực này cho phép du học sinh có thể ra khỏi nước Úc và trở lại nhiều lần trong thời gian thị thực du học còn hiệu lực. Các thành viên trực hệ trong gia đình (vợ/chồng và con dưới 18 tuổi còn sống phụ thuộc và chưa kết hôn) có thể cùng đi với bạn sang Úc và sẽ được duyệt xét theo hạng thị thực giống như bạn. Bạn cần nộp đơn xin gia hạn thị thực nếu muốn ở lại Úc thêm một thời gian nữa để tiếp tục việc học.

Thông tin về thị thực du học này chỉ là thông tin sơ lược và có thể thay đổi. Muốn biết thêm thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật về thị thực du học cũng như các điều kiện quy định cho thị thực, vui lòng truy cập khu mạng của Bộ Di Trú và Công Dân Vụ (DIAC) hoặc liên hệ tới Đại diện tư vấn tuyển sinh quốc tế AMV.

Các quy định về kiểm dịch của Úc
Các quy định về kiểm dịch của Úc nhằm ngăn ngừa sự xâm nhập của những thú nuôi và bệnh dịch lạ có thể gây hại cho các loài động thực vật bản địa, sức khỏe con người, các ngành nông nghiệp và môi trường của Úc. Xin ghé thăm khu mạng của Sở Thanh Tra và Kiểm Dịch Úc (Australian Quarantine and Inspection Service) để biết danh sách những thứ bị cấm không được mang vào Úc, cũng như những thứ mà gia đình và bạn bè không được gửi cho bạn qua đường bưu điện.


Nguồn: ĐSQ Úc

 


Tư vấn trực tuyến

Gọi cho chúng tôi ?
Tel. (84-8) 62 72 22 83
Hotline 1: 0903 405 663
Hotline 2: 0903 688 161
Hotline 3: 0918 350 816
Chat với chúng tôi ?

Nhân viên tư vấn 1

Nhân viên tư vấn 2

Nhân viên tư vấn 3



mod_vvisit_counterTổng lượt truy cập525765

Chọn trường du học

ĐẠI DIỆN TƯ VẤN TUYỂN SINH QUỐC TẾ AMV
Trụ sở: Tòa nhà IDD - Số 111 A  ( Lầu 6 )- Đường Lý Chính Thắng , Phường 7, Quận 3 , TP.HCM
Tel: (84 - 8) 62 72 22 83 - Hotline: 0903 405 663